PGS.TS Trần Ngọc Lương

Nhắc đến lĩnh vực mổ nội soi tuyến giáp không thể không nói về bác sỹ Trần Ngọc Lương là bậc thầy trong lĩnh vực này.

PGS.TS Trần Ngọc Lương, sinh ra và lớn lên tại xã Xuân Thành, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, Giám đốc BV Nội tiết Trung ương từng học chuyên ngành bác sỹ Nội trú tại Pháp và Singapore. Bác sỹ Trần Ngọc Lương là bậc thầy trong lĩnh vực mổ nội soi tuyến giáp của rất nhiều bác sỹ trong và ngoài nước. Từ năm 2003 đến nay, người thầy thuốc có “bàn tay vàng” này đã cùng đồng nghiệp mổ cho hơn 3.500 bệnh nhân mắc các bệnh tuyến giáp, đạt số ca phẫu thuật lớn nhất trên thế giới. Kỹ thuật cũng như chuyên môn của ông đều được những y bác sỹ trên thế giới thán phục.

BS-Tran-Ngoc-Luong-la-ai (1)

Bác sỹ Trần Ngọc Lương – Giám đốc BV Nội tiết Trung ương

Ông được biêt đến là người đầu ngành, nắm bắt kỹ thuật, chuyển giao công nghệ cho các y bác sỹ ở nước ngoài. Như bác sĩ của các nước Singapore, Malaysia, Indonesia, Phillippines, Thái Lan, Pakistan, Australia, Ấn Độ… về kỹ thuật nội soi tuyến giáp.

Năm 2014, bác sỹ Trần Ngọc Lương được tôn vinh Nhân tài đất Việt. Không dừng lại ở những thành công ban đầu đó, ông cẫn tiếp tục say mê nghiên cứu để ngày càng hoàn thiện hơn kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp theo hướng đảm bảo an toàn hơn nữa cho bệnh nhân, nhất là những người mắc bệnh ở giai đoạn muộn. Để đảm bảo an toàn cũng như giảm bớt đau đơn cho bệnh nhân.

BS-Tran-Ngoc-Luong-la-ai (2)

 Bác sỹ Trần Ngọc Lương là bậc thầy trong lĩnh vực mổ nội soi tuyến giáp

Năm 2017 Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân” cho PGS.TS Trần Ngọc Lương, giám đốc bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Rất nhiều giáo sư, bác sỹ ở các nước như Úc, Singapore, Malaysia… về Việt Nam để học nghề từ ông. Là người sáng tạo ra kĩ thuật mổ nội soi tuyến giáp, PGS.TS Trần Ngọc Lương được mệnh danh là một trong những bàn tay vàng trong ngành Y tế Việt Nam.

Nguồn PHUNUTODAY.