Đôi dòng tâm sự

Tôi rời xa mái trường thân yêu này đã 15 năm.

Ngày 2/10 vừa qua, tôi có dịp trở lại trường dự họp cùng các thế hệ lãnh đạo, đại diện các thầy cô giáo công tác từ ngày đầu thành lập, bàn về tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường. Tôi và các thầy cô rất phấn khởi; phấn khởi vì sau 40 năm, lần đầu tiên nhà trường kỷ niệm Ngày thành lập.

Năm 1992, 2002, 2012 tương ứng với “tuổi” của nhà trường là 10, 20,30; nhưng lãnh đạo nhà trường khi đó không tổ chức kỷ niệm được, với nhiều lý do khác nhau.

Vì thế, không phải mình tôi, mà các thầy cô dự họp đều vui mừng và muốn làm một việc gì đó để giúp nhà trường lúc này.

Tôi được biết, Hội cựu học sinh (hs) nhà trường đã thành lập và triển khai nhiều việc cụ thể, hiệu quả. Đến thời điểm này, nhiều anh chị hs, nhiều tập thể khóa hs đã ủng hộ vật chất, tinh thần cho nhà trường.

Ngày nay, thời đại 4.0, “thế giới phẳng”, thông tin đến với các thế hệ hs nhiều và đa dạng. Tôi hiểu, khó khăn là thế, các thầy cô lãnh đạo nhà trường quyết định tổ chức Lễ kỷ niệm là một cố gắng rất lớn, cần sự chia sẻ và ủng hộ của các thế hệ thầy cô giáo và hs.

Tôi mong muốn các thế hệ hs nhà trường nói chung và các em hs, các khóa hs học những năm 1998- 2007 tại trường nói riêng chia sẻ những khó khăn hiện tại của nhà trường, ủng hộ vật chất, tinh thần để góp phần tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường.

Hà nội, ngày 05 tháng 10 năm 2022

MAI THANH QUẾ

Hiệu trưởng nhà trường năm 1998- 2007