Hội nghị BCH Liên hội đồng hương tỉnh Nam Định các tỉnh thành phía nam nhiệm kỳ 2016 – 2021

Trong hai ngày 14 và 15 /9/2019, tại thị xã Buôn Hồ tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra hội nghị BCH Liên hội đồng hương tỉnh Nam Định các tỉnh thành phía nam (nhiệm kì 2016-2021) và họp mặt kỷ niệm 15 năm Hội đồng hương Nam Định tại thị xã Buôn Hồ.

Tham dự diễn đàn có 12 hội đồng hương tỉnh Nam Định các tỉnh thành miền Trung, miền Nam. Đoàn đồng hương Nam Định tại Hà Nội do ông Nguyễn Như Khoa Phó chủ tịch, Tổng thư ký làm trưởng đoàn. Đặc biệt hội nghị lần này được đón bà Khương Thị Mai phó chủ tịch HĐND và ông Nguyễn Phùng Hoan PCT UBND Tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh Nam Định về dự và thăm bà con Nam Định tại ĐắkLắk.

Lễ dâng hương tại đền thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn tại thị xã Buôn Hồ.

Các đoàn đã cùng tham dự lễ dâng hương đền thờ Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn tại thị xã Buôn Hồ, thăm TP Buôn Ma Thuột nơi cách đây 44 năm (ngày 10/3/1975) quân và dân Tây Nguyên đã đập tan tuyến phòng thủ chiến lược của ngụy quyền Sài Gòn, mở đầu chiến dịch Hồ chí Minh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Ông Trần Quang Tuấn PCT thường trực liên hội khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, doanh nhân Nguyễn Xuân Thùy – Chủ tịch Liên hội đồng hương đã phát biểu chào mừng và cảm ơn các đại biểu từ 12 tỉnh thành đã về hội tụ tại cao nguyên đầy nắng và gió để kết nối giao lưu, sẻ chia tình cảm của những người con Nam Định xa quê.

Ông Nguyễn Xuân Thùy, Chủ tịch Liên hội đồng hương tỉnh Nam Định các tỉnh thành phía nam tổng kết hoạt động hội trong năm qua.

 

Ông Nguyễ Xuân Thùy cũng đã thay mặt cho BCH Liên hội tổng kết những hoạt động của liên hội một năm qua, biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong quá trình xây dựng hội và những doanh nhân thành đạt có lòng hảo tâm, nhân ái góp phần xây dựng quê hương, đồng thời sẻ chia với những người cùng quê có hoàn cảnh khó khăn.

 

Hội nghị biểu dương những tấm gương tiêu biểu, tích cực trong quá trình xây dựng, hoạt động và phát triển liên hội.

 

Ông Nguyễn Phùng Hoan, Phó chủ tịch UBND tỉnh Namh định phát biểu chào mừng hội nghị.

 

Ông Nguyễn Như Khoa, PCT, Tổng thư ký Hội đồng hương Nam Định tại Hà Nội phát biểu và tặng hoa hội nghị
Ông Trần Văn Tắc PCT,Tổng thư ký liên hội phát biểu cảm tưởng

Hội nghị cũng đã thống nhất cao về tên gọi của liên hội là ”Liên hội đồng hương tỉnh Nam Định các tỉnh thành”, thay  cho tên gọi ”Liên hội đồng hương tỉnh Nam Định các tỉnh thành phía nam”, nhằm thu hút HĐH tỉnh Nam Định ở khắp các tỉnh thành trong cả nước tham gia, tạo nên một tổ chức nghĩa tình rộng lớn của những người con Nam Định xa quê, luôn hướng về cội nguồn. Các đoàn đã cùng tham gia trại cồng chiêng Tây Nguyên, lễ kỷ niệm 15 năm đồng hương Nam Định tại thị xã Buôn Hồ.

Một số hình ảnh trong đêm lửa trại “Văn Nghệ CỒNG CHIÊNG TÂY NGUYÊN”, giao lưu cùng bà con dân tộc Ê-đê

 

 

 

 

 

Thời gian diễn ra hội nghị tuy ngắn nhưng hoạt động của liên hội đồng hương Nam Định tại Buôn Hồ đã thật sự có ý nghĩa trong không khí đầy ắp nghĩa tình, thiết thực, mang bản sắc nhân văn của truyền thống Thiên Trường Đông A ngàn năm văn hiến. Buổi chia tay bồi hồi xao xuyến, hẹn gặp nhau tại Bình Thuận trong hội nghị Liên hội đồng hương tỉnh Nam Định các tỉnh thành năm 2019.

Trần Minh Tân