Hội đồng hương tỉnh Nam Định tại Hà Nội gặp mặt Xuân Giáp Thìn năm 2024

Sáng 24-3, tại Hà Nội, Hội đồng hương tỉnh Nam Định tại Hà Nội tổ chức gặp mặt Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; GS-TSKH Đặng Vũ Minh, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng hương Nam Định tại Hà Nội; PGS.TS, Nhà báo, Nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Thượng tướng, Viện sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Như Khoa, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội đồng hương tỉnh Nam Định tại Hà Nội; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và đông đảo bà con quê hương Nam Định đang sinh sống, công tác, học tập tại Hà Nội.

Các đồng chí: Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Lại Xuân Môn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương gửi lẵng hoa chúc mừng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc phát biểu tại buổi gặp mặt.

Hội đồng hương tỉnh Nam Định tại Hà Nội thành lập từ năm 1997 nhằm kết nối nghĩa tình của những người con Nam Định xa quê công tác, học tập, làm ăn sinh sống tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong năm qua, những người con của Nam Định sinh sống và làm việc tại Hà Nội luôn đoàn kết, xây dựng tổ chức Hội không ngừng phát triển. Các chi hội duy trì sinh hoạt định kỳ, tổ chức các hoạt động có ý nghĩa như mừng thọ, thăm hỏi hội viên ốm đau, hiếu, hỷ, đồng thời không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân, ra sức học tập, lao động, công tác hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của Thủ đô Hà Nội. Những người con Nam Định luôn hướng về quê hương với nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp xây dựng quê hương như: tổ chức chương trình trao tặng “tủ sách lớp học”; khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu…

Hội đồng hương tỉnh Nam Định tại Hà Nội tặng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc bức tranh kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc chúc các hội viên và gia đình hội viên Hội đồng hương Nam Định tại Hà Nội năm mới luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc; đồng thời ghi nhận những đóng góp, tình cảm, tấm lòng của những người con Nam Định dành cho quê nhà. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy vui mừng thông báo về sự phát triển của tỉnh trong năm 2023. Trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức song với tinh thần đoàn kết thống nhất, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, tỉnh đã đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực xây dựng chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh. Đặc biệt trong phát triển kinh tế – xã hội có những bước đột phá mới: tổng sản phẩm GRDP tăng 10,19%, là mức tăng cao nhất từ trước đến nay và đứng thứ 6 toàn quốc; thu ngân sách Nhà nước đạt 10.452 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay. Đến nay, toàn tỉnh có 197/204 xã, thị trấn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (đạt 96,6%) và 32/188 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu (đạt 17%). Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, nhất là các dự án giao thông trọng điểm tiếp tục được quan tâm đầu tư và đẩy nhanh tiến độ. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt, đảm bảo giải quyết kịp thời, đầy đủ chính sách cho người có công, các đối tượng chính sách theo quy định. Cải cách hành chính, chuyển đổi số của Nam Định tiếp tục nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội có bước phát triển. Ngành Giáo dục và Đào tạo duy trì thành tích cao tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, 29 năm liền trong tốp dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt, tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2024 nhằm công bố công khai các chủ trương, định hướng lớn trong quy hoạch tỉnh, góp phần quan trọng để mở rộng không gian, thu hút các nguồn lực đầu tư tạo động lực phát triển bứt phá cho tỉnh trong giai đoạn tới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định những kết quả đạt được trong thời gian qua có sự kế thừa, phát huy những thành tựu mà nhiều thế hệ lãnh đạo, nhân dân trong tỉnh đã dày công xây dựng qua các thời kỳ, trong đó có nhiều đóng góp của người con quê hương đang công tác, học tập tại Hà Nội. Thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa thực hiện tốt những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, tạo nền móng vững chắc để làm cơ sở, động lực giúp tỉnh Nam Định bứt phá nhanh hơn nữa trong thời gian tới. Để thực hiện mục tiêu nhiệm vụ đề ra, cùng với phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, tiếp tục cần có sự chung tay góp sức, ủng hộ của những người con quê hương đang sinh sống và làm việc trên khắp mọi miền Tổ quốc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Hội đồng hương tỉnh Nam Định tại Hà Nội cũng như những người con Nam Định tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, công tác, học tập tốt, tiếp tục ủng hộ, đóng góp xây dựng tỉnh Nam Định ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh, phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030 như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc trao tặng lẵng hoa chúc mừng Hội đồng hương Nam Định tại Hà Nội.

Theo Báo Nam Định