Giới thiệu thơ “Tiếng Vọng Thành Nam – Tập 8”

Ngày 8/1/2020, CLB thơ văn Tiếng Vọng Thành Nam đã tổ chức tổng kết hoạt động của CLB năm 2019, phát hành tập thơ mới “Tiếng Vọng Thành Nam – Tập 8” và chúc mừng hai nhà thơ, hội viên của CLB vừa được kết nạp vào Hội nhà văn Hà Nội.

Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Như Khoa, nhà thơ, PCT – Tổng thư ký Hội đồng hương tỉnh Nam Định tại Hà Nội; ông Phan Viết Thao, người yêu thơ, Chủ tịch Hội doanh nhân Nam Định tại Hà Nội và hơn 50 hội viên, bạn thơ của CLB.

Thay mặt Ban chủ nhiệm CLB, chủ nhiệm, nhà thơ Vũ Do đã đọc báo cáo hoạt động của CLB trong năm 2019.

   Chủ nhiệm – Nhà thơ Vũ Do báo cáo tổng kết hoạt đông của CLB năm 2019

Ngoài các buổi sinh hoạt thơ thường kỳ hàng tháng, CLB đã có những buổi giao lưu thơ rất ấm áp nghĩa tình với các CLB thơ quê hương tại thành phố Nam Định. Trong năm mới 2020 CLB sẽ tổ chức nhiều hơn các buổi giao lưu với các CLB thơ tại địa bàn Hà Nội và đặc biệt là với các CLB thơ văn ở quê hương.
Chất lượng thơ của các hội viên cũng được nâng cao rõ rệt. Điều đó được ghi nhận trong hai năm 2018 và 2019 đã có 5 hội viên được kết nạp vào Hội nhà văn Hà Nội.

“CLB thơ văn Tiếng Vọng Thành Nam là thành viên của Hội đồng hương tỉnh Nam Định tại Hà Nội – một sân chơi văn hóa tao nhã, lành mạnh của những người con quê hương Nam Định và những người đã từng sinh sống làm việc tại Nam Định, coi Nam Định như quê hương của mình. Họ gắn bó với nhau bởi niềm đam mê thơ văn và tình yêu Nam Định quê hương.

Cứ mỗi độ tết đến, xuân về CLB thơ văn Tiếng Vọng Thành Nam lại tổ chức ra mắt tập thơ mới như món quà Xuân ghi dấu ấn kết quả một năm sáng tác của hội viên gửi tới bầu bạn xa gần và khách quý.

Năm 2020, tập 8 – Thơ văn Tiếng Vọng Thành Nam trình làng, hy vọng sẽ được hội viên, người yêu thơ và bạn đọc đón nhận với tình cảm thán thương.” (trích lời giới thiệu tập thơ của tiến sĩ Nguyễn Đình Nguộc, Phó chủ nhiệm CLB, trưởng ban biên tập)

 

Tiến sĩ Nguyễn Đình Nguộc – Phó chủ nhiệm CLB,trưởng ban biên tập đọc lời giới thiệu tập thơ mới
Bìa thơ “Tiếng Vọng Thành Nam -Tập 8” vẫn mang dấu ấn của bìa các tập thơ đã xuất bản

Cùng với lễ tổng kết và ra mắt tập thơ mới, CLB vui mừng và long trọng trong lễ vinh danh hai hội viên của CLB là nhà thơ Vũ Viết Ngà và nhà thơ nữ Nguyễn Tùng đã được vinh dự kết nạp vào Hội nhà văn Hà Nội tháng 11/2019.
Với truyền thống của đất học, đất văn, tin tưởng rằng sẽ có nhiều nhà thơ, nhà văn hội viên của Tiếng Vọng Thành Nam sẽ trở thành hội viên Hội nhà văn Hà Nội và Hội nhà văn Việt Nam trong thời gian tới.

                                             Một số hình ảnh trong buổi lễ

Nhà thơ Nguyễn , Như Khoa – PCT, Tổng thư ký Hội đồng hương Nam Định tại Hà Nội chúc mừng những thành công của CLB năm 2019

 

 

 

  Doanh nhân Phan Viêt Thao – Chủ tịch Hội doanh nhân Nam Định tại Hà Nội, người yêu thơ luôn đồng hành cùng CLB

 

  Hội đồng hương Nam Định tại Hà Nội trao bằng vinh danh cho hai nhà thơ được kết nạp vào Hội nhà văn Hà Nội năm      2019
                                Nhà thơ Vũ Viết Ngà hội viên mới của Hội nhà văn Hà Nội (photo Đỗ Thanh Uyên)

 

                          Nhà thơ Nguyễn Tùng, hội viên mới của Hội nhà văn Hà Nội (photo Đỗ Thanh Uyên)

Trần Minh Tân