Thư của Chủ tịch Hội đồng hương Nam Định tại Hà Nội

HỘI ĐỒNG HƯƠNG TỈNH NAM ĐỊNH

TẠI HÀ NỘI

******

Hà Nội, ngày 13 tháng 10 năm 2019

 

THƯ GỬI DOANH NHÂN NAM ĐỊNH ĐANG LẬP NGHIỆP  

TẠI THỦ ĐÔ HÀ NỘI VÀ CÁC TỈNH THÀNH 

 

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới Công thương Việt Nam (1945 – 2019) và 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019), thay mặt Hội đồng hương tỉnh Nam Định tại Hà Nội, tôi xin gửi tới anh chị em doanh nhân người Nam Định đang lập nghiệp tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước lời chúc mừng trân trọng nhất. 

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có hàng ngàn doanh nghiệp với các quy mô lớn, vừa và nhỏ do những người con Nam Định làm chủ sở hữu, hàng năm đóng góp nhiều công sức, trí tuệ, tiền bạc xây dựng đất nước, quê hương và làm giàu cho bản thân, gia đình. 

Phát huy truyền thống anh hùng với “hào khí Đông A” của Thiên Trường ngàn năm văn hiến, người Nam Định các thế hệ nối tiếp nhau dù ở đâu và trong bất cứ hoàn cảnh nào đều có khát vọng làm giàu bằng tài năng, trí tuệ, đam mê và tâm huyết, vững vàng trước phong ba bão táp để vươn tới thành công. 

Nhằm kết nối tình cảm của những người xa quê, từ năm 2009 Hội Doanh nhân Nam Định tại Hà Nội đã ra đời thu hút hàng trăm doanh nhân tham gia. Quá trình 10 năm hình thành và phát triển, tuy có thăng trầm nhưng Hội vẫn duy trì hoạt động và đã có những đóng góp xứng đáng vào các phong trào xây dựng nông thôn mới, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, khuyến tài. Hội Doanh nhân các huyện Ý Yên, Nghĩa Hưng, Hải Hậu, Giao Thủy, Trực Ninh… đã có định hướng và nội dung hoạt động phù hợp, vận động nhiều hội viên tham gia, có nhiều đóng góp xây dựng quê hương. 

Bên cạnh tổ chức Hội Doanh nhân của các huyện, ở nhiều xã khác trong tỉnh, từng doanh nhân, nhóm doanh nhân đã tự nguyện ủng hộ tiền bạc, công sức xây dựng trường học, đường xá, tu bổ chùa chiền, di tích lịch sử của quê hương mình làm cho bộ mặt nông thôn Nam Định ngày càng đổi mới. 

Để chuẩn bị tổ chức Đại hội lần thứ III Hội doanh nhân tỉnh Nam Định tại Hà Nội, rất mong Hội sẽ có một chương trình truyền thông rộng rãi về vai trò, vị trí của mình; sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội nhằm đẩy mạnh việc kết nối trên tinh thần đoàn kết, đồng tâm, chia sẻ  đồng thời làm rõ mối quan hệ giữa doanh nhân với Hội, nâng cao tình cảm cũng như trách nhiệm của Hội viên để thu hút ngày càng đông hơn số doanh nhân, nhất là doanh nhân trẻ tại Hà Nội tham gia, tiến tới liên kết với các doanh nhân của Nam Định đang lập nghiệp ở các tỉnh thành trong cả nước.

Làm được điều đó, tôi tin rằng Hội doanh nhân Nam Định sẽ có diện mạo mới, thiết thực và hiệu quả. Ban Liên lạc Hội đồng hương tỉnh Nam Định tại Hà Nội luôn đồng hành cùng các bạn, nhằm góp một phần công sức của những người con Nam Định xa quê vào sự nghiệp xây dựng quê hương ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.  

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công. Chúc Đại hội lần 

thứ III Hội Doanh nhân tỉnh Nam Định tại Hà Nội thành công tốt đẹp. 

 

TM/ BLL HĐH TỈNH NAM ĐỊNH 

      CHỦ TỊCH 

     GS.TSKH Đặng Vũ Minh