Hội Doanh nhân Nam Định tại Hà Nội kỷ niệm 10 năm thành lập và Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2024

Chiều ngày 20/10/2019, tại Trung tâm hội nghị quốc tế 35 Hùng Vương – Hà Nội, Ban chấp hành Hội Doanh nhân Nam Định tại Hà Nội tổ chức chương trình lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội và Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là dịp các doanh nhân có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nhiệm, kiến thức để giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Đến dự có GS,TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Hội đồng hương Nam Định tại Hà Nội; ông Nguyễn Doãn Lâm – Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông tỉnh Nam Định; ông Trần Thế Vượng – nguyên Ủy viên ban thường vụ quốc hội, chủ tịch Hội đồng hương Ý Yên tại Hà Nội; ông Nguyễn Xuân Thùy – Chủ tịch liên Hội đồng hương Nam Định các tỉnh thành; Nhà văn Đắc Trung; ông Nguyễn Như Khoa – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng hương Nam Định; ông Đoàn Văn Dưỡng – Chủ tịch Hội đồng hương Nam Định tại Quảng Nam cùng các quý vị đại biểu, những doanh nhân là người con của quê hương Nam Định đã giành thời gian để tới tham dự buổi lễ.

Hội Doanh nhân Nam Định tại Hà Nội là tổ chức nghề nghiệp do các doanh nhân quê hương Nam Định đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội tự nguyện thành lập; với mục tiêu thúc đẩy sự hợp tác kết nối giữa các Hội viên, tạo diễn đàn trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, tư vấn cho các doanh nghiệp phát triển kinh doanh và xây dựng văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, Hội còn là nơi tập hợp và giúp các hội viên có thêm cơ hội giao lưu, chia sẻ tình cảm, động viên nhau vượt qua khó khăn, đẩy mạnh những hoạt động hướng về quê hương như: Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, khuyến tài, các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của Doanh nhân, Doanh nghiệp. Đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển bền vững quê hương Nam Định nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Hiểu được tầm quan trọng là cầu nối thúc đẩy sự hợp tác kết nối giữa các hội viên, Hội Doanh nhân Nam Định tại Hà Nội đã chính thức được thành lập cách đây 10 năm vào ngày 11 tháng 01 năm 2009. Để nhìn lại chặng đường 10 năm hoạt động của Hội, Ban chấp hành Hội tổ chức chương trình lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội và Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là dịp các doanh nhân có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nhiệm, kiến thức để giúp đỡ nhau cùng phát triển. Đồng thời sẽ là kỉ niệm đáng nhớ để đánh dấu cho cột mốc tiếp tục cho một nhiệm kỳ mới của Hội Doanh nhân Nam Định tại Hà Nội.

Tiến sĩ Cấn Văn Lực – Chuyên gia kinh tế

Trước giờ khai mạc buổi lễ, Tiến sĩ Cấn Văn Lực – Chuyên gia kinh tế đã chia sẻ đến các đại biểu về một chủ đề được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm hiện nay là vấn đề: Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung – Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam. Đây là phần chia sẻ mang đến nhiều thông tin hay và bổ ích cho các doanh nhân trong ngày hội ngộ này.

Và trong suốt 10 năm qua, Hội Doanh nhân Nam Định tại Hà Nội đã nhận được sự quan tâm khích lệ của Ban lãnh đạo tỉnh Nam Định, đây là món quà tinh thần vô giá vô cùng lớn đối với những người con quê hương Nam Định để các anh chị không ngừng phát triển sự nghiệp của bản thân, của doanh nghiệp mà còn là lời nhắc nhở luôn hướng về quê hương trong mọi hoàn cảnh.

Ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch đương nhiệm Hội Doanh nhân Nam Định tại Hà Nội

Nhờ có sự quan tâm và khích lệ to lớn của Ban lãnh đạo tỉnh, trong suốt 10 năm qua Hội doanh nhân Nam Định tại Hà Nội đã có những thành tích nổi bật. Ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch đương nhiệm hội Doanh nhân Nam Định tại Hà Nội có bài phát biểu: “Với số lượng ban đầu là 50 thành viên đến nay hội đã thu hút được hơn 200 thành viên chính thức và có khoảng hơn 50 thành viên khách mời. Bên cạnh, chủ tịch danh dự, ban cố vấn, ban kiểm tra ban thư ký gồm 15 thành viên đại diện cho các huyện thành phố Nam Định.

Quá trình hình thành 10 năm và phát triển với tinh thần trách nhiệm nhiệt huyết và sự đoàn kết cao của ban chấp hành hội, được sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Nam Định, hội đồng hương Nam Định tại Hà Nội đã triển khai và đạt được kết quả nhất định.

Về hoạt động giao lưu kết nối trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban điều hành hội đã tổ chức nhiều buổi gặp mặt giao lưu trao đổi giữa các doanh nhân. Trong đó có một số buổi gặp mặt giao lưu hội thảo có ý nghĩa quan trọng như: Cuộc gặp mặt giao lưu gala doanh nhân tại ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn vào ngày 17/10/2019, hội thảo bàn về hợp tác giữ các thành viên tổ chức tại Công ty Sannam ngày 24/10 , chương trình giao lưu nối nghiệp giữa Tỉnh đoàn thanh niên sinh viên tại thành phố Nam Định ngày 27/1/2010, tham gia chương trình gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân nhân ngày doanh nhân việt nam 13/10 tối 11/10 sáng 12/10 tại tỉnh Nam Định, chương trình gặp mặt lần 2 tại hội trường toà soạn báo Nhân Dân , Hàng Trống, Hà Nội…

Hoạt động thứ hai hướng về quê hương, góp phần xây dựng quê hương là một tiêu chí hoạt động ưu tiên đa số các thành viên hội đã và đang tích cực tham gia đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần trong công cuộc đất nước nói chung và quê hương Nam Định nói riêng. Rất nhiều thành viên trong hội đã đóng góp chục tỉ đồng về thôn xã của mình để xây dưng NTM, khuyến học, khuyến tài sinh kế cho bà con nghèo. Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 hàng năm với tinh thần uống nước nhớ nguồn cùng các doanh nhân Nam Định tại tỉnh nhà, cơ quan liên quan tổ chức tặng quà gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng đặc biệt trong năm 2013, 2014, 2015 đã tham gia chương trình màu hoa đỏ huyện Ý Yên và Hải Hậu.

Từ 2011 đến nay tài trợ một phần hoạt động của hội đồng hương Nam Định tại Hà Nội, tạo không khí ấm áp, phấn khởi tình quê hương cho các cô, các bác, các anh chị người con quê hương Nam Định tại Hà Nội. Hàng năm còn có đóng góp chương trình khuyến học, khuyến tài tiếp sức mùa thi của sinh viên, học sinh Nam Định. Trong các năm 2013, 2014 Hội đã tài trợ một phần kinh phí cho hội sinh viên Nam Định tại Hà Nội thực hiên chương trình mùa hè xanh ngay tại quê nhà.

Trong các doanh nghiệp, doanh nhân hoạt động tích cực và trở thành đầu tàu phải nhắc đến Tập đoàn Sannam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam, Công ty may Thành Công, Công ty Sao Thái Dương…

Ngày 6/10/2019 Hội doanh nhân Nam Định tại Hà Nội đã được UBND tỉnh Nam Định tặng bằng khen cho 2 tập thể và 10 cá nhân, UBND huyện Ý Yên tặng 7 giấy khen cho cá nhân các thành viên của hội có những đóng góp đáng kể đáng nghi nhận trong phong trao xây dựng nông thôn mới của tỉnh Nam Định.”

Ông Nguyễn Như Khoa – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng hương Nam Định

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Như Khoa – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng hương Nam Định chia sẻ: “Đại hội lần thứ III Hội doanh nhân tỉnh Nam Định tại Hà Nội mong muốn Hội sẽ có một chương trình truyền thông rộng rãi về vai trò, vị trí của mình, sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội nhằm đẩy mạnh việc kết nối trên tinh thần đoàn kết, đồng tâm, chia sẻ đồng thời làm rõ mối quan hệ giữa Doanh nhân với Hội, nâng cao tình cảm cũng như trách nhiệm của Hội viên để thu hút ngày càng đông hơn số doanh nhân, nhất là doanh nhân trẻ tại Hà Nội tham gia tiến tới liên kết với các doanh nhân của Nam Định đang lập nghiệp ở các tỉnh thành trong cả nước… Ban liên lạc Hội luôn đồng hành cùng các bạn, nhằm góp một phần công sức của người con Nam Định xa quê vào sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phồn vinh”.

GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Hội đồng hương Nam Định tặng hoa chúc mừng ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch đương nhiệm hội doanh nhân Nam Định tại Hà Nội

Doanh nhân Phan Viết Thao được bầu giữ chức Chủ tịch Hội doanh nhân Nam Định tại Hà Nội nhiệm kỳ 2019 – 2024

Một trong những nội dung quan trọng buổi lễ là Đại hội đại biểu nhiệm kỳ III 2019 – 2024, thông qua điều lệ sửa đổi của Hội, bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới để điều hành và duy trì hoạt động của Hội trong thời gian tới là ông Phan Viết Thao – Chủ tịch Hội doanh nhân Nam Định tại Hà Nội; ông Vũ Mạnh Cường – Phó chủ tịch; ông Đỗ Duy Chính – Phó chủ tịch; ông Trần Huy Tưởng – Phó chủ tịch; ông Nguyễn Văn Biên – Phó chủ tịch và ông Phạm Văn Thanh – Phó chủ tịch ( kiêm Tổng thư ký). Với những gương mặt tiêu biểu, đại diện lãnh đạo Hội doanh nhân Nam Định tại Hà Nội sẽ chèo lái con thuyền của Hội vững chắc và vươn xa hơn nữa. Mang sự kết nối và gắn kết của những Doanh nhân Nam Định xa quê tại Hà Nội đoàn kết lại với nhau và cùng chung tay xây dựng và phát triển quê hương, đất nước giàu đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm

Ông Nguyễn Doãn Lâm – Giám đốc sở NNPTNT tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch đương nhiệm Hội doanh nhân Nam Định tại Hà Nội

Ông Nguyễn Xuân Thùy – Chủ tịch liên Hội đồng hương Nam Định các Tỉnh Thành tặng hoa chúc mừng ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch đương nhiệm Hội doanh nhân Nam Định tại Hà Nội

Đại diện Hội doanh nhân Nam Định tại Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch đương nhiệm Hội doanh nhân Nam Định tại Hà Nội

Ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch đương nhiệm Hội doanh nhân Nam Định tại Hà Nội tặng hoa cho Đại diện nữ doanh nhân, nhân ngày phụ nữ Việt Nam

Những gương mặt doanh nhân trong Ban điều hành hội nhiệm kỳ 2019 -2024

Hội doanh nhân Nam Định tại Hà Nội cùng các khách mời chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Đình Thế