Xã Xuân Vinh làm tốt trong công tác đền ơn đáp nghĩa dịp 27/7

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Vinh (Xuân Trường – Nam Định) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.  

Đồng chí Vũ Văn Chín – Phó chủ tịch UBND xã Xuân Vinh, thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công

Công tác đền ơn đáp nghĩa là nhiệm vụ quan trọng trong việc thực hiện các vấn đề an sinh xã hội, những năm qua, xã Xuân Vinh luôn quan tâm đến việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công. Vào dịp ngày Thương binh liệt sỹ hàng năm, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ, phòng LĐTBXH xã thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công đảm bảo kịp thời.

Ngoài các phần quà của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, huyện, xã đã trích một phần ngân sách của địa phương để tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công; tổ chức thăm viếng, thắp nến tri ân và đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ…

Đoàn trao tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn 

Trong dịp này, công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Tạp chí Người Làm Báo – Trung ương Hội nhà báo Việt Nam đã giành tặng những suất quà đến các gia đình chính sách, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Nhờ được kêu gọi và ủng hộ năm nay người dân xã Xuân Vinh phấn khởi và rất biết ơn. Món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng những tình cảm và sự quan tâm đến những thân nhân gia đình liệt sĩ.  

Đoàn thăm, tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn 

Việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác thương binh liệt sỹ và người có công với cách mạng được đẩy mạnh. Nhờ đó, công tác đền ơn đáp nghĩa ngày càng được xã hội hóa, trở thành việc làm thường xuyên của các cơ quan, đơn vị và phát triển sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Qũy đền ơn đáp nghĩa của xã còn hạn chế nhưng nhờ công tác kêu gọi, ủng hộ các doanh nghiệp, cá nhân tổ chức xây dựng quỹ và gần đây nhờ có quỹ đền ơn đáp nghĩa để có nguồn kinh phí duy trì hàng năm.

Đồng chí Vũ Văn Chín – Phó chủ tịch UBND xã Xuân Vinh 

Đồng chí Vũ Văn Chín – Phó chủ tịch UBND xã Xuân Vinh cho biết: “Do năm nay tình hình dịch Covid 19 xảy ra, từ những tháng đầu năm công tác quan tâm, hỗ trợ và tri trả cho các gia đình chính sách và người có công được đặc biệt quan tâm. Hiện nay tại địa phương có 350 đối tượng chính sách, người có công được trao tặng quà dịp 27/7, chính quyền đã trao tận tay cho các đối tượng. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” chăm sóc người có công với cách mạng luôn được chú trọng, kịp thời giúp đỡ, động viên các gia đình chính sách vươn lên, góp phần ổn định chính trị – xã hội, thúc đẩy kinh tế xã nhà phát triển”.

Nhờ được sự quan tâm chăm sóc, các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã đã vươn lên vượt khó trong cuộc sống nhờ sự quan tâm của Đảng, nhà nước, chính quyền địa phương từ đó họ vươn lên làm kinh tế và đẩy mạnh địa phương phát triển. Điều đáng quý là các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng luôn phát huy bản chất anh bộ đội Cụ Hồ, là tấm gương điển hình, tiêu biểu cho ý chí vươn lên, tinh thần vượt khó, giúp nhau cùng phát triển và thành công trên nhiều lĩnh vực. Đến nay, đời sống của gia đình người có công ngày càng được nâng lên. Ở địa phương, các gia đình chính sách, gia đình cách mạng gương mẫu xây dựng gia đình văn hoá, xây dựng nông thôn mới. Nhiều thương binh, bệnh binh thể hiện rõ quyết tâm và nghị lực, thực hiện tốt lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Chăm lo giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công là việc làm thường xuyên ở xã Xuân Vinh. Đó là một trong những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta. Qua đó, đã phần nào sẻ chia những hy sinh, mất mát đối với các thân nhân gia đình liệt sĩ, các thương, bệnh binh. Động viên họ vượt qua khó khăn, bệnh tật, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, cũng thúc đẩy thế hệ trẻ hôm nay phát huy tinh thần cách mạng của thế hệ cha ông đi trước, cống hiến sức trẻ, góp phần xây dựng quê hương Xuân Vinh ngày càng giàu mạnh./.

Đình Thế – Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *