Nghĩa tình kết nối một vùng quê

Hưởng ứng phong trào xây dựng tủ sách học đường do UBND tỉnh Nam Định phát động. Ngày 20/9/2019 Hội doanh nhân (HDN) Ý Yên thuộc HDN và HĐH tỉnh Nam Định tại Hà Nội, do ông Phan Viết Thao chủ tịch hội làm trưởng đoàn, đã về trao tủ sách học đường đợt hai cho ngành giáo dục huyện Ý Yên nhân dịp năm học mới 2019-2020.

Cùng đi có các vị trong Ban điều hành HDN, phóng viên báo đài và các nhà tài trợ. Chương trình vinh dự được đón nhận sự hiện diện của ông Nguyễn Phùng Hoan Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định và ông Nguyễn Như Khoa Phó chủ tịch -Tổng thư ký HĐH tỉnh Nam Định tại Hà Nội.

Đoàn đã được UBND huyện và phòng Giáo dục đào tạo Ý Yên đón tiếp bằng một tình cảm thật nồng hậu của quê hương giành cho những người con xa quê.

Ông Nguyễn Như Khoa PCT-Tổng thư ký Hội đồng hương tỉnh Nam Định tại Hà Nôi trao tặng tủ sách tại xã Yên Lợi

Những năm qua, cùng với HDN các huyện Giao Thủy, Hải Hậu, Nghĩa Hưng… HDN Ý Yên-Hà Nội là một đơn vị mạnh, đã vận động được nhiều doanh nhân thành đạt của quê hương ủng hộ xây dựng tủ sách học đường cho các trường trong huyện.

Năm nay Hội đã trang bị tủ sách học đường cho 12 trường Tiểu học và Trung học cơ sở, đưa tổng số trường được tặng sách của Huyện Ý Yên lên 32 trường với trị giá trên 800 triệu đồng.

                   Ông Phan Viết Thao Chủ tịch Hội doanh nhân Ý Yên tại Hà Nội trao tặng tủ sách học đường

Đây là một việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của những người con Nam Định xa quê luôn hướng về cội nguồn, góp một phần công sức vào sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng thế hệ tương lai.

Nhân dịp này HDN Ý Yên – Hà Nội đã đề nghị UBND tỉnh Nam Định tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào, nhằm biểu dương thành tích trong Đại hội HDN Ý Yên lần thứ 4 tổ chức vào đầu tháng 10 năm 2019.

Như Khoa