Nam Định: ‘Mùa thu khuyến học, tiếp bước em đến trường’

Chiều 16/9, Hội Khuyến học tỉnh Nam Định tổ chức chương trình ‘Mùa thu khuyến học, tiếp bước em đến trường’, trao học bổng cho học sinh, sinh viên tỉnh Nam Định vượt khó học giỏi năm 2018.

Các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tỉnh Nam Định được trao tặng xe đạp.

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Nam Định đã trao 1.700 suất học bổng với tổng số tiền trên 2,2 tỷ đồng; trong đó có 1.000 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên học giỏi, đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện năm học 2017 – 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị nhấn mạnh: Công tác khuyến học, khuyến tài giữ vai trò quan trọng giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện cho mọi người dân được học, học suốt đời. Vì vậy, Hội Khuyến học tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, các đoàn thể, tổ chức xã hội có nhiều hình thức phong phú, sáng tạo để động viên, khuyến khích, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của học sinh trong nhà trường, các đối tượng ngoài nhà trường để mọi người ai cũng được học tập như mong ước của Bác Hồ kính yêu.

Hướng tới mục tiêu xây dựng xã hội học tập, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đề nghị, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học, cụm dân cư khuyến học, gắn giáo dục nhà trường, gia đình với xã hội để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hội Khuyến học cần mở rộng, phát triển quỹ khuyến học ở các cấp hội để hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn nữa các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn bị tật nguyền có điều kiện được học tập…

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nam Định Nguyễn Phú Hậu cho biết: Những năm qua, các cấp hội trong tỉnh đã vận động cho Quỹ Khuyến học của tỉnh trên 156 tỷ đồng; từ tháng 1 – 9/2018, Nam Định đã quyên góp được hơn 20 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ, giúp đỡ nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em các cựu thanh niên xung phong, hội người mù trong tỉnh có điều kiện đến trường học tập.

Năm học 2017 – 2018, chất lượng giáo dục toàn diện của Nam Định không ngừng được nâng cao. Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm học 2017 – 2018, Nam Định tiếp tục nằm trong tốp đầu với điểm bình quân các môn thi xếp thứ 2 toàn quốc; 8/9 môn thi trong tốp 10 địa phương có điểm bình quân cao nhất cả nước.

Nguyễn Lành (TTXVN)