Gala sinh viên Nam Định “Mười năm ngày trở về”

Gala: “Sinh viên Nam Định – 10 năm Ngày trở về”

Chiều ngày 23/11/2019, tại Hội trường lớn của Học viện Tư pháp, Hội đồng hương sinh viên Nam Định tại Hà Nội đã tổ chức Gala: “Sinh viên Nam Định – 10 năm Ngày trở về” nhân kỉ niệm 10 năm Ngày thành lập Hội đồng thời “Gây quỹ chương trình tình nguyện Đông Ấm Quê Hương 2019.”

Tham dự chương trình vinh dự có sự hiện diện của các vị đại biểu khách quý như: GS.TS Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Hội đồng hương tỉnh Nam Định; ông Nguyễn Như Khoa – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư kí HĐH tỉnh Nam Định; anh Phan Viết Thao – Chủ tịch Hội doanh nhân Nam Định; anh Đỗ Văn Dệ – Chủ tịch Cộng đồng tình nguyện Việt Nam;  anh Lưu Quang Hội – Chủ tịch Hội đồng cố vấn Cộng đồng tình nguyện Việt Nam; Thượng toạ Thích Thanh Nam cùng Nhà tài trợ, Bảo trợ truyền thông, các cá nhân tổ chức đã ủng hộ, đồng hành cùng chương trình trong suốt thời gian qua.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu và các bạn sinh viên tham dự.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm đông đảo của không chỉ các bạn sinh viên Nam Định mà còn nhận được sự quan tâm đến từ các đơn vị bạn như Lạng Sơn, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Vĩnh Phúc…
Trưởng Ban tổ chức, Chủ tịch Hội đồng hương sinh viên Nam Định tại Hà Nội  bạn Vũ Xuân Cừ phát biểu khai mạc chương trình  bồi hồi xúc động : “10 năm – một thập kỷ hành trình Hội Đồng hương  sinh viên Nam Định đã đi qua, khẳng định sự bền vững, chỉnh chu và hoạt động có hiệu quả của Hội dành cho các hoạt động cộng đồng. Ngày hôm nay, để đánh dấu mốc son này, chúng tôi long trọng tổ chức Gala: Sinh viên Nam Định – 10 năm Ngày trở về để chúng ta cùng nhau nhìn lại những thành quả, những khó khăn và đôi lần thất bại của mọi thế hệ tình nguyện viên” .
Tại chương trình Gala, HĐH sinh viên Nam Định tại Hà Nội vinh dự được đón bằng vinh danh từ Hội đồng hương tỉnh Nam Định  vì những nỗ lực, cống hiến không ngừng nghỉ cho các hoạt động cộng đồng. Ông Đặng Vũ Minh – Chủ tịch HĐH tỉnh Nam Định gửi lời chúc mừng, động viên và ghi nhận những đóng góp của sinh viên Nam Định cho quê hương và xã hội.
 HĐH sinh viên Nam Định tại Hà Nội vinh dự đón nhận bằng vinh danh.
Tại buổi lễ  Nhà văn  Đắc Trung quê huyện Ý Yên (Nam Định) nói chuyện với sinh viên về những phẩm chất của người Nam Định và những tấm gương điển hình cho những phẩm chất đó,  để sinh viên hiểu hơn về truyền thống từ ngàn đời xưa đến bây giờ của người Nam Định các tấm gương, Cụ Lương Thế Vinh, Hưng Đạo đại vương – Trần Quốc Tuấn, cụ Phạm Văn Nghị, cụ Tú Xương, nhà cách mạng Tống Văn Trân, Cố Tổng Bí thư Trường Chinh… Nhà văn gửi tặng tác phẩm “Từ cuộc đời suy ngẫm về đạo làm người”. Cuốn sách này ông viết về danh tướng Võ Nguyên Giáp, một vị tướng mà không chỉ có nhân dân Việt Nam mà cả những nhà quân sự, sử học trên thế giới ngưỡng mộ và kính trọng.
Không khí của Gala trở lên sôi động với sự góp mặt của ca sĩ khách mời Lâm Bảo Ngọc – Á quân The Voice 2019 – một người con Nghĩa Hưng (Nam Định).
MC Đức Mạnh và Như Quỳnh, mặc dù cả hai còn đang là những sinh viên nhưng họ đã thể hiện xuất sắc kịch bản. Bên cạnh đó, họ còn thể hiện một phong cách mới lạ. Hai MC đã khéo léo dẫn dắt chương trình với phong cách tươi trẻ và thực sự dẫn người xem như lạc vào mê cung, đầy cuốn hút với những màn múa ngọt ngào của nhóm Nông nghiệp, điệu múa làm say đắm lòng người qua điệu múa Ấn độ của nhóm công nghiệp; nhóm Vị Hoàng với những cái lắc người bốc lửa của điệu Kpop. Các ngôn ngữ hiện đại của tuổi trẻ – bóng đá , các từ ngữ của thời đại 4.0 được người viết kịch bản, và các MC thể hiện nhuần nhuyễn.
Chương trình đã kết thúc với hình ảnh đặc sắc và ấn tượng khi các thế hệ nguyên Chủ tịch cùng các quý vị đại biểu cùng cắt bánh chúc mừng sinh nhật bế mạc Gala: Sinh Viên Nam Định – 10 năm Ngày trở về.
Trong 10 năm qua và cả quãng thời gian sau này Hội đồng hương sinh viên Nam Định  sẽ luôn là ngôi nhà, lưu giữ những kỉ niệm đẹp một thời tuổi trẻ nồng nhiệt của các thế hệ tình nguyện viên .
Như Quỳnh
(Nguồn trian.vn)