Doanh nhân Trần Văn Mười điểm sáng trong thế hệ cựu học sinh trường PTTH Xuân Vinh, Xuân Trường !

Vào hai ngày 19 – 20/12/2020, tại Khách sạn Nam Cường, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, Doanh nhân Trần Văn Mười – chủ tịch HĐQT Tập đoàn Five Star đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt giao lưu giữa các bạn đồng niên 12G niên khóa 1987-1990 cùng với các thầy cô giáo cũ nhân dịp kỉ niệm 30 năm ngày trở về trường xưa.

Toàn cảnh buổi kỷ niệm

Tới tham dự buổi lễ kỉ niệm có sự có mặt của ông Trần Trung Am- Nguyên chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; ông Trần Minh Oanh – Nguyên phó bí thư tỉnh ủy, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; Thiếu tướng Trịnh Văn Vệ – Anh hùng LLVT, nguyên giám đốc Công an tỉnh Nam Định; Thiếu tướng Phạm Miên – Nguyên tổng biên tập báo Công an nhân dân; Bà Khương Thị Mai – Nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; Nhà giáo ưu tú Nguyễn Xuân Sắc – Nguyên giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Nam Định; Ông Trần Anh Dũng – ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Nam Định; ông Phạm Công chuyên – Nguyên trưởng ban tổ chức tỉnh ủy Nam Định; Ông Nguyễn Thái Học – Nguyên trưởng công an huyện Xuân Trường cùng các khách mời tham dự là các thầy cô giáo cũ đã và đang công tác tại trường THPT Xuân Trường B, các thành viên lớp 12G niên khóa 1987-1990 trường PTTH Xuân Vinh,…

Tháng 12, tháng của những cuộc hội ngộ và tri ân. Anh Trần Văn Mười – chủ tịch HĐQT Tập đoàn Five Star cùng các thành viên lớp 12G trường PTTH Xuân Vinh, Xuân Trường niên khóa 1987-1990 trở về thăm bạn cũ, trường xưa nhân kỉ niệm tròn 30 năm sau ngày ra trường. Buổi họp mặt ý nghĩa được tổ chức tại khách sạn Nam Cường – nơi đây đối với anh Trần Văn Mười rất có ý nghĩa.

Anh Trần Văn Mười – Cựu học sinh 12G niên khóa 1987 – 1990 phát biểu tại buổi kỷ niệm

Anh Trần Văn Mười – Cựu học sinh 12G niên khóa 1987 – 1990 chia sẻ: “Sau 30 năm được gặp lại các thầy cô giáo và bạn bè tôi rất vui vì sự có mặt của mọi người. 30 năm quãng thời gian đủ dài và là khoảng thời gian giúp tôi nỗ lực cố gắng vươn lên để đạt được thành quả như ngày hôm nay. Để đạt được thành công đó cũng nhờ vào một phần công lao của các thầy cô giáo ngày xưa đã dạy dỗ các em học sinh. Sau khi học xong trường cấp 3 Xuân Vinh tôi rời quê hương ra Hải Phòng lập nghiệp. Với khởi đầu là những ngày học nấu cơm với làm kế toán, tôi đã cố gắng phấn đấu và dưới sự dìu dắt của người cha, người anh thế hệ trước tôi đã nỗ lực để đạt được thành quả như ngày hôm nay. Và hôm nay thật vinh dự sau 30 năm tôi đứng ở đây, nơi mà người anh của tôi đã xây dựng đã giúp tôi thành công và mang sự biết ơn này để tri ân tới các thầy cô giáo, các bạn bè của tôi.”

Sinh ra tại xã Xuân Trung, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định nơi đây với làng quê nghèo cùng truyền thống hiếu học, anh Trần Văn Mười đã có tuổi thơ đầy đáng nhớ tại quê hương Nam Định yêu dấu. Anh luôn ước mơ giúp những người dân một nắng hai sương thoát nghèo, có cuộc sống ấm no… Những khát vọng ngày đêm nung nấu, cùng sự dẫn dắt của người cha, người anh là thế hệ đi trước cộng với ý chí quyết tâm và tầm nhìn nhạy bén đã giúp doanh nhân tiêu biểu Trần Văn Mười xây dựng Tập đoàn Quốc tế Năm Sao trở thành một thương hiệu uy tín trong khu vực Đông Nam Á và mang tầm quốc tế. Và trong buổi lễ kỉ niệm 30 năm ngày trở về trường xưa của lớp 12G không thể không nhắc đến một cựu học sinh tiêu biểu của niên khóa 1987-1990 anh Trần Văn Mười – người có tấm lòng đức độ và hiếu đạo, là điểm sáng trong các thế hệ học sinh trường PTTH Xuân Vinh nay là trường THPT Xuân Trường B( Xuân Trường, Nam Định).

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Xuân Sắc – Nguyên giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định 

Phát biểu tại buổi lễ, nhà giáo ưu tú Nguyễn Xuân Sắc – Nguyên giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định chia sẻ: “Thời gian trôi qua sẽ không bao giờ quay trở lại, các thầy cô giáo luôn mong ước và nhớ lại những kỉ niệm xưa. Dù thời gian trôi đi nhưng nghĩa tình còn mãi với thời gian…Em Trần Văn Mười là người học sinh đầy nghĩa tình và đã vượt qua mọi khó khăn để có như ngày hôm nay. Tôi chúc mừng thành quả tốt đẹp của em và tôi chúc các bạn lớp 12G cũng như toàn thể các thầy cô giáo trường PTTH Xuân Vinh nay là trường THPT Xuân Trường B sẽ gặt hái được nhiều thành công và nhiều thế hệ học sinh sẽ thành công hơn nữa”.

Cô Trần Văn Vệ – GVCN lớp 12G niên khóa 1987-1990 

Thời gian trôi qua nhanh, kể từ ngày anh Trần Văn Mười chia tay các thầy cô, bạn bè, rời mái trường PTTH Xuân Vinh đến nay đã thấm thoát 30 năm. Và ngần ấy thời gian, mỗi người lại bị cuốn theo dòng xoáy của cuộc đời, với bao niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Với những kỉ ức của tuổi học trò sẽ không bao giờ phai nhòa trong kí ức của mỗi người. Và đến tham dự buổi lễ ngày hôm nay có sự có mặt của cô Trần Văn Vệ – GVCN lớp 12G niên khóa 1987-1990. Cô có đôi lời chia sẻ: “Lớp G có được những buổi tổ chức ấn tượng như ngày hôm nay là sự nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng của từng em, sự đoàn kết gắn bó tương trợ, động viên giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Em Mười cùng ban liên lạc của lớp hàng năm quan tâm đến các thầy cô thế hệ trước, quan tâm đến con cái của các bạn trong lớp, thường xuyên tổ chức phát thưởng cho các cháu, giúp đỡ và tạo dựng cho các bạn trong lớp… Trong buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này cô không thể nói hết được các kí ức về kỉ niệm với các em, chỉ biết rằng cô luôn luôn tự hào, tin tưởng ở các em 12G sẽ thành công hơn nữa và thay mặt cho các thầy cô giáo cô xin chúc các em tiếp tục thành đạt trong cuộc sống. Chúc cho em Mười luôn mạnh khỏe, thành công và cùng tập đoàn của mình sẽ vươn xa hơn nữa, luôn là điểm sáng cho các thế hệ học sinh noi theo”.

Anh Nguyễn Văn Bằng  – Trưởng ban liên lạc lớp 12G có đôi lời phát biểu

Anh Nguyễn Văn Bằng  – Trưởng ban liên lạc lớp 12G có đôi lời phát biểu: “ Để có được lần hội ngộ ý nghĩa này là sự cố gắng của tất cả các bạn trong tập thể lớp 12G, đặc biệt là tấm lòng tâm huyết của mạnh thường quân, doanh nhân tiêu biểu Trần Văn Mười – chủ tịch HĐQT tập đoàn Five Star cụ thể cách đây 5 năm bạn đã tổ chức và tài trợ chính cho Hội khóa 25 năm ngày ra trường, hàng năm bạn giành nhiều thời gian và kinh phí tài trợ cho lớp, tổ chức tham quan du lịch… Và trong buổi kễ ngày hôm nay chúng em thật xúc động khi được gặp lại thầy cô sau nhiều năm xa cách, chúng em chân thành cảm ơn thầy cô đã dành sự quan tâm và những tình cảm đặc biệt cho chúng em vì sự tận tụy và dìu dắt của thầy cô trong những năm chúng em học tập tại trường cấp 3 Xuân Vinh.

Dẫu rằng xa cách núi sông

Mái đầu điểm bạc, nhưng lòng nào quên

Một thời khổ học mà nên

Ba mươi năm lại càng thêm nặng tình”

Khoảng cách chưa bao giờ là thử thách đối với tình bạn của lớp 12G thân thương. Gương mặt có thể thay đổi nhưng nụ cười vẫn vẹn nguyên như trước. Mái tóc có thể pha sương nhưng tình cảm vẫn nồng ấm hệt thở xuân xanh. Chương trỉnh họp lớp sau 30 năm ra trường là cột mốc quan trọng và ý nghĩa, đánh dấu quãng thời gian sau nhiều năm 45 con tim 12G ấy vẫn hòa chung một nhịp đập. Qủa thực với mỗi thành viên 12G: Thời gian vẫn lặng lẽ trôi qua, còn nghĩa tình vẫn còn mãi với thời gian!

Và ngày hôm nay, cảm ơn nhà tài trợ kim cương – anh Trần Văn Mười chủ tịch HĐQT Tập đoàn Five Star đã giúp các thành viên trong lớp được gặp lại thầy cô giáo cũ và những người bạn thưở niên thiếu của mình trong không khí đầm ấm, vui tươi và xua tan đi cái lạnh giá của mùa đông để xích lại gần nhau hơn. Sự sẻ chia nghĩa tình và đầy đức độ ấy sẽ mãi là tấm gương sáng cho mọi thế hệ học sinh trường THPT Xuân Trường B noi theo./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thu Trang – Đình Thế