Doanh nhân Nam Định – Hà Nội đẹp mãi những tấm lòng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Chính phủ chung tay chiến thắng đại dịch covid 19, từ tháng 8/2021 đến nay Hội Doanh nhân Nam Định tại Hà Nội đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Với tinh thần đoàn kết, đạo lý “tương thân, tương ái” và phương châm “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Trong ngày 19, 20 và 22/9/2021 Hội Doanh nhân Nam Định tại Hà Nội chủ trì phối hợp với Hội đồng hương Nam Định, Hội Sinh viên, CLB RAF – Đội phản ứng nhanh Chữ thập đỏ, tặng 330 xuất quà trao tận tay đến những người con Nam Định tại Hà Nội gặp khó khăn trong đại dịch Covid 19. Giá trị tuy không lớn nhưng “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đã có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, ấm áp tình người.

Doanh nhân Phan Viết Thao – Chủ tịch Hội doanh nhân Nam Định tại Hà Nội gửi những phần quà ý nghĩa đến những người con Nam Định

Những xuất quà này mang ý nghĩa cả vật chất lẫn tinh thần, nhằm động viên khuyến khích bà con, cô bác, người lao động, sinh viên quyết tâm vượt qua khó khăn để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Đợt 1 Hội Doanh nhân Nam Định đã vận động quyên góp được 185 triệu tiền mặt và 91 triệu tiền lương thực, hàng hóa gửi vào giúp bà con quê hương Nam Định tại TP HCM.

Đợt 2 Hội Doanh nhân Nam Định đã vận động được 130 triệu tiền mặt và 01 tấn gạo (Trị giá 145 triệu) mua lương thực, thực phẩm và những nhu yếu phẩm thiết yếu, đóng thành các phần quà trao tặng bà con cô bác, các cháu học sinh sinh viên, người lao động và hội viên Hội đồng hương tỉnh Nam Định tại Hà Nội gặp khó khăn trong đại dịch Covid 19.

Chuyến xe chở những phần quà ý gửi đến những người con Nam Định

Có thể tự hào về Hội Doanh nhân Nam Định, không phải bây giờ mà nhiều năm qua, Hội đã để lại dấu ấn trong tâm những người con Nam Định xa quê, đặc biệt là những người có hoàn cảnh đặc biệt, các cháu học sinh nghèo hiếu học, Hội luôn kịp thời chia sẻ động viên bằng những món quà vật chất thiết thực.

Bất cứ ai, ở đâu khi gặp rủi ro, biết tin là các anh, các chị có mặt ngay. Những tố chất ấy đều xuất phát từ truyền thống trọng nhân nghĩa và giàu nhân văn, đó là tố chất của “Quê Nam Định người Nam Định”.

Những thành quả của HDN nói trên là tổng hòa sức mạnh của tinh thần chủ động, sáng tạo, tâm sáng, tình trong, là tình cảm, trách nhiệm đóng góp của các doanh nhân, các mạnh thường quân, sự đồng hành của Hội đồng hương, Hội Sinh viên, CLB RAF – Đội phản ứng nhanh Hội chữ thập đỏ và những người con giàu lòng nhân ái của Nam Định thân yêu.

Mong các anh, các chị tiếp tục phát huy những thành công ấy, kết nối yêu thương làm nhiều việc có ích cho quê hương, xây dựng ngôi nhà tình nghĩa “HỘI DOANH NHÂN NAM ĐỊNH TẠI HÀ NỘI” ngày càng phát triển, thành công.

Một số hình ảnh tại chuyến đi:

 

Nguyễn Như Khoa

PCT-TTK HĐH Tỉnh Nam Định tại Hà Nội