CLB Nhà báo Thành Nam: Giao lưu và làm việc tại quê hương Nam Định

Ngày 26/8, Đoàn đại biểu CLB Nhà báo Thành Nam đã có dịp về giao lưu và làm việc tại quê hương Nam Định. Tham gia đoàn công tác có Ông Nguyễn Như Khoa PCT Thường trực – TTK Hội đồng Hương Nam Định tại Hà Nội, PGS,TS Nguyễn Tất Viễn Chủ tịch Câu lạc bộ Nhà báo Thành Nam khu vực phía Nam; PGS, TS Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Phó TBT phụ trách báo Hànộimới, Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Nhà báo Thành Nam cùng một số các nhà báo là những người con quê hương Nam Định đang hoạt động báo chí trên cả nước.

Đoàn đại biểu CLB Nhà báo Thành Nam thăm và làm việc với lãnh đạo huyện Giao Thủy.

Buổi sáng, đoàn đã có buổi làm việc với UBND Huyện Giao Thủy, một huyện ven biển của Tỉnh đang vươn mình đổi mới, phát huy mạnh mẽ những tiềm năng nội lực để phát triển.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Thành Mạnh cho biết: Giao Thủy là huyện loại 1, có dân số hơn 17 vạn người, diện tích trên 23.000 km2, bao gồm 20 xã, 2 thị trấn. Từ lâu, Giao Thủy được biết đến với Cửa Ba Lạt, Cồn Lu, vườn Quốc gia Xuân Thủy…

Huyện Giao Thủy có 9 xã ven biển với chiều dài ven biển là 32km/72km biển của cả tỉnh Nam Định. Huyện đang phát triển mạnh mảng nuôi trồng thủy sản; là huyện đứng thứ 50/hơn 713 huyện cả nước được công nhận đạt nông thôn mới năm 2018. Hiện, huyện tiếp tục xây dựng nông thôn mới với kế hoạch xây dựng 5 xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Trong giai đoạn tới đây, huyện Giao Thủy có nhiều chuyển biến mạnh mẽ với sự hình thành các tuyến đường lớn đi qua huyện như: Tuyến đường bộ ven biển nối Hải Phòng – Thái Bình – Giao Thủy – Hải Hậu – Ninh Bình – Thanh Hóa. Tuyến cao tốc Hải Phòng – Thái Bình – Nam Định – Ninh Bình -Thanh Hóa…

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nam Định Mai Thanh Long và vợ chồng Thiếu tướng Hoàng Kiền tại Bảo tàng đồng quê.

Cùng ngày, đoàn đã tham quan và khảo sát Chùa Cổ Lễ tại thị trấn Cổ Lễ, Huyện Trực Ninh, Nam Định; Nhà thờ đổ tại xã Hải Lý, huyên Hải Hậu, Nam Định. Đặc biệt, thăm bảo Bảo tàng Đồng quê, Đoàn đã được nghe Thiếu tướng Hoàng Kiền chia sẻ về công cuộc chiến đấu bảo vệ, xây dựng quần đảo Trường Sa với sự góp sức của những người con quê hương Nam Định…

Đoàn tham quan khu trưng bày Bảo tàng đồng quê

Chiều cùng ngày Đoàn đã đến giao lưu với lãnh đạo Đài PT-TH Nam Định, Báo Nam Định, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Nam Định, Hội Nhà báo tỉnh Nam Định.

Phát biểu tại buổi giao lưu, PGS, TS Nguyễn Tất Viễn, Chủ tịch CLB Nhà Báo Thành Nam khu vực phía Nam chia sẻ: Nam Định là vùng đất giàu truyền thống văn hóa và hiếu học. Tuy nhiên, để có một Nam Định phát triển hơn nữa cần có sự đổi mới và đột phá mạnh mẽ. Ông cũng khuyến khích, kêu gọi các nhà báo quê hương Thành Nam trong giai đoạn tới đây sẽ có nhiều hơn nữa những bài viết dành cho Nam Định.

Buổi giao lưu đã để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc, khó quên với mỗi thành viên trong đoàn.

Thanh Huyền