Buổi hội ngộ sau 30 năm trở về trường xưa – Lớp 12G trường PTTH Xuân Vinh, Xuân Trường niên khóa 1987-1990

Tối ngày 19/12/2020 tại khách sạn Nam Cường, Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Five Star ông Trần Văn Mười cùng các thầy cô giáo, cựu học sinh lớp 12G trường PTTH Xuân Vinh, Xuân Trường niên khóa 1987-1990 và các khách mời đã có một buổi hội ngộ và giao lưu đầy ý nghĩa.

Ông Trần Văn Mười – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Five Star phát biểu

Tháng 12, tháng của những cuộc hội ngộ và tri ân. Ông Trần Văn Mười – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Five Star cùng các thành viên lớp 12G trường PTTH Xuân Vinh, Xuân Trường niên khóa 1987-1990 trở về thăm bạn cũ, trường xưa nhân kỉ niệm tròn 30 năm sau ngày ra trường. Buổi họp mặt ý nghĩa được tổ chức tại khách sạn Nam Cường – nơi đây đối với ông Trần Văn Mười rất có ý nghĩa. Đây là nơi được xây dựng bởi người anh trai đã khuất của ông. Người anh trai ấy đã dẫn dắt ông để đến ngày hôm nay, ông có được sự thành công trong kinh doanh của mình. Một phần to lớn đó chính là nhờ từ người cha, người anh đi trước. Ông Trần Văn Mười – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Five Star có những vẫn thơ chia sẻ về cuộc đời của mình cũng như thân phận người phụ nữ sau khi ông xem bộ phim Gia đình Thượng Hải:

“Sinh ra là phận má hồng

Buồn nhiều vui ít nỗi lòng ai hay

Cuộc đời buốt giá đắng cay

Lau khô dòng lệ chờ ngày nắng xuân

Đất trời Sài Gòn gian truân

Như cây non trước bão giông dập vùi

Gian nan tôi luyện nên người

Cùng nhau đi đến cuộc đời thủy chung”

Cái se lạnh của mùa đông khiến chúng ta cảm thấy mình thật cô đơn, nhỏ bé và muốn xích lại gần nhau hơn. Mùa đông vì thế cũng là mùa của yêu dấu. Gặp lại nhau trong khung cảnh se lạnh của mùa đông, các thành viên của lớp 12G đều mang trong mình những cảm xúc khó tả. Vào khoảng thời gian này 30 năm trước, họ đã rời ghế nhà trường, chia tay nhau, chập chững như con chim non vươn ra biển trời rộng lớn. Và ngày hôm nay, cảm ơn nhà tài trợ kim cương – ông Trần Văn Mười đã giúp các thành viên trong lớp được gặp lại thầy cô giáo cũ và những người bạn thưở niên thiếu của mình trong không khí đầm ấm, vui tươi và xua tan đi cái lạnh giá của mùa đông để xích lại gần nhau hơn./.

Một số hình ảnh tại buổi tiệc:

Thanh Long

One thought on “Buổi hội ngộ sau 30 năm trở về trường xưa – Lớp 12G trường PTTH Xuân Vinh, Xuân Trường niên khóa 1987-1990

  • 20/12/2020 at 09:16
    Permalink

    Thật vui khi được làm dâu đất Nam Định, nơi có những người con nồng hậu, nơi luôn ấm tình người.

Comments are closed.